Những yếu tố khiến đất nền Bắc Ninh trở thành lĩnh vực được các nhà đầu tư quan tâm

Trong thời gian gần đây, đất nền Bắc Ninh đang là điểm nóng bất động sản đáng chú ý tại khu vực Bắc Bộ với những dự án bất động sản giàu tiềm năng và nhu cầu nhà ở ngày một tăng cao hơn.

Thị trường bất động sản tại Hà Nội đang có chiều hướng đứng lại bởi quỹ đất hạn hẹp, nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn đã tiến hành rót vốn vào các khu vực tỉnh lân cận thủ đô, điển hình trong đó là Bắc Ninh.

Nhờ vào những yếu tố thuận lợi của mình, thành phố Bắc Ninh đã trở thành điểm nóng bất động sản, đem đến món lời không nhỏ cho những nhà đầu tư. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi phân tích các yếu tố kinh tế – xã hội đã khiến đất nền Bắc Ninh trở thành từ khóa hot trong thời gian gần đây.

đất nền Bắc Ninh

Sự phát triển không ngừng của kinh tế – xã hội đã thúc đẩy sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư tiềm năng trên thị trường

Điều gì đã khiến cho đất nền Bắc Ninh nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư?

Bắc Ninh – Vị trí vàng giữa đồng bằng Bắc Bộ:

Tỉnh Bắc Ninh dù được biết đến như là tỉnh có diện tích nhỏ nhất, nhưng lại có nền kinh tế tương đối phát triển so với mặt bằng chung của cả nước, nhờ vào sự thuận lợi trong điều kiện tự nhiên mà thành phố đã có được bước tiến rõ rệt trong những năm gần đây.

Nằm trong đồng bằng Sông Hồng – Một trong hai đồng bằng lớn nhất cả nước, với vị trí thuận lợi giáp tỉnh Bắc Giang và cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ 30km về phía Đông Bắc, tỉnh Bắc Ninh đã nhận được nhiều nguồn lực phát triển cùng với sự đi lên của thủ đô.

đất nền Bắc Ninh

Bắc Ninh sở hữu vị trí vô cùng đắc địa tại khu đồng bằng Bắc Bộ, chỉ cách Hà Nội khoảng 30 km về Đông Bắc

Tương truyền khi xưa, vùng đất Bắc Ninh được xem là trung tâm của xứ kinh bắc, với vị trí vô cùng đắc địa cùng địa thế đẹp, hợp phong thủy. Đồng thời, mặt bằng đất tại khu vực tỉnh cũng được xem là vô cùng lý tưởng để triển khai nhiều dự án tầm cỡ phục vụ cho nhu cầu phát triển chung của tỉnh.

Sự phát triển của các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh:

Các khu công nghiệp được xem là linh hồn của đô thị, chỗ nào có nhiều khu công nghiệp lớn, chỗ ấy sẽ có thể thu hút dòng di dân từ nông thôn lên đô thị cao. Điều này khiến cho dân số của tỉnh có xu hướng tăng và nhu cầu tìm nơi định cư cũng theo đó tăng cao.

Ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, giá đất nền Bắc Ninh không ngừng tăng cao bởi nhu cầu mua đất xây nhà của người dân nhập cư. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đã bắt đầu phát triển nhiều dự án bất động sản chung cư, biệt thự,.. của mình nhằm phục vụ cho cầu tìm nơi định cư khách hàng một cách tối đa nhất.

đất nền Bắc Ninh

Bắc Ninh sở hữu mặt bằng không thể thuận lợi hơn cho việc phát triển những dự án bất động sản tiềm năng trong tương lai

Bắc Ninh là tỉnh có chất lượng sống và thu nhập bình quân đầu người khá ổn định:

Có số dân lên đến hơn 1 triệu người cùng sinh sống trong khoảng diện tích rộng chỉ 822,8km2, nhưng Bắc Ninh lại là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao hơn so với cả nước, với 5.129 USD/ Năm 2015.

Mức sống của người dân nơi đây không ngừng được tăng cao và nhu cầu tìm đến một không gian định cư ổn định, sang trọng và hiện đại hơn là điều không thể thiếu.

Chính nhờ vào mức sống ngày càng tăng cao này mà Bắc Ninh đã trở thành địa điểm nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư bất động sản.

Những chính sách không ngừng hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương:

Một trong những yếu tố thuận lợi khiến đất nền Bắc Ninh trở nên phát triển mạnh mẽ chính là sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, thuận tiện cho lưu thông, xây dựng cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho những dự án bất động sản lớn được đồng bộ hóa chung với mặt bằng của tỉnh.

đất nền Bắc Ninh

Chính quyền Bắc Ninh đã hỗ trợ tối đa nhằm phát triển các công trình bất động sản cao cấp với cơ sở hạ tầng thuận tiện

Nhờ vào nhiều yếu tố thuận lợi của mình mà Bắc Ninh đã có được sự phát triển bất động sản nhanh chóng mặt trong thời gian gần đây.

Đất nền Bắc Ninh luôn là từ khóa hot được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, nếu muốn có được hiệu quả đầu tư cao và nắm bắt rõ hơn tình hình phát triển cụ thể của tỉnh, những nhà đầu tư nên đến các đơn vị tư vấn trước để đảm bảo quá trình đầu tư của mình diễn ra an toàn nhất.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về đất nền Bắc Ninh và những triển vọng phát triển bất động sản của thành phố này.

, ,
bất động sản Bắc Ninh
Những dự án đã đặt dấu chân tại bất động sản Bắc Ninh
chung cư Bắc ninh
Thị trường chung cư Bắc ninh có gì nổi bật trong năm 2018?

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu