Đất nền đẹp Tp Bắc Ninh: “cung không đủ cầu”

Là một tỉnh giáp ranh với thành phố Hà Nội, với những lợi thế trong việc kết nối và giao thương, các mảnh đất nền đẹp TP Bắc Ninh đang xảy ra hiện tượng “cung không đủ cầu”.

Theo nhiều thông tin, các dự án nhà đất tại Bắc Ninh còn đang thiếu hụt đất nền xây dựng, phần lớn nhu cầu sử dụng đất là thuộc về lực lượng lao động tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Trong khi đó các vị trí đất nền đẹp TP Bắc Ninh cũng được nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội nhanh chóng sở hữu.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đọc các chia sẻ của các nhà đầu tư đến từ Hà Nội về việc đầu tư bất động sản tại Tp. Bắc Ninh trong thời gian gần đây.

Anh Quang, một người chuyển hướng đầu tư bất động sản từ thị trường Hà Nội sang Bắc Ninh chia sẻ:

“ Với số tiền đầu tư khoảng 2 tỷ đồng/ lô tại một vị trí cực đẹp tại Bắc Ninh sẽ là khoản đầu tư phù hợp hơn so với việc đầu tư tại Hà Nội. Lý do bởi đất nền tại Hà Nội luôn ở mức giá sốt và luôn rất cao.

Thêm nữa, đất nền tại Hà Nội đã không còn trống những vị trí đẹp mà nó đang đẩy dần ra các vùng ngoại thành như Đông Anh hay chân cầu Thăng Long”.

Đất nền đẹp Tp Bắc Ninh

Trung tâm thành phố Bắc Ninh

Chị Luyến tại Ba Đình chia sẻ:

“ Các dự án tại Hà Nội mình đều đã tham khảo, tuy nhiên chúng lại không được quy hoạch chuẩn như tại Bắc Ninh.

Là một thành phố nhỏ, số lượng dự án không nhiều tuy nhiên lại được quy hoạch về văn hóa, du lịch và giao thông đều rất tốt. Một thực tế là số dự án ít ỏi tại đây lại tỷ lệ nghịch so với nhu cầu lớn về nhà ở tại Bắc Ninh.

Theo thống kê, mỗi năm lực lượng lao động tại Bắc Ninh tăng từ 20-25% bao gồm cả các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài. Bên cạnh đó là các nhà đầu tư đón đầu cơ hội cũng khiến cho thị trường bất động sản và đặc biệt là đất nền đẹp TP Bắc Ninh trở nên sôi động.

Đất nền đẹp Tp Bắc Ninh

Một dự án đất nền tại Bắc Ninh

Ông Đinh Thế Quỳnh, Phó GĐ CTCP bất động sản Hải Phát chia sẻ:

“ Với các đối tượng khách hàng là người nước ngoài đang làm việc tại KCN Bắc Ninh thì nhu cầu thuê và mua văn phòng, nhà ở đang là rất cao.

Giá thuê tại TP. Bắc Ninh từ thấp tầng cho tới chung cư luôn được săn đón và nguồn cung ra tại thời điểm nào đều hết trong thời gian ngắn ngay sau đó.”

Đất nền đẹp Tp Bắc Ninh “sốt xình xịch” sau chủ trương của Chính phủ

Lý giải cho sự thu hút của thị trường bất động sản Bắc Ninh, không thể không nhắc tới chủ trương biến nơi đây thành đô thị loại 1 của chính phủ. Theo đồ án, tổng diện tích đất nền quy hoạch sẽ là hơn 26.300 hecta.

Phạm vi này bao gồm thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và một phần của huyện Quế Võ.

Theo dự kiến, cho tới năm 2030, Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố văn hóa, kinh tế và sinh thái thông minh.

Với tầm nhìn đến năm 2050, đây sẽ trở thành một trong những trọng điểm kinh tế lớn bậc nhất tại Bắc Bộ.

Với nhiều lợi thế đang nắm giữ, không lạ khi nhiều vị trí đất nền đẹp TP Bắc Ninh dần được các nhà đầu tư bất động sản lớn sở hữu.

Các dự án từ các tập đoàn lớn như Vingroup dự kiến sẽ còn tạo ra những biến chuyển mạnh mẽ tới đời sống và kinh tế của thành phố Bắc Ninh.

gia-nha-dat-bac-ninh-2018
Những thông tin cần biết về giá nhà đất Bắc Ninh 2018
bất động sản Bắc Ninh
Những dự án đã đặt dấu chân tại bất động sản Bắc Ninh

Có thể bạn quan tâm

No results found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu