Những lợi ích vượt trội khi Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế

Phú Quốc đang ngày càng trở mình, đặc biệt là chủ trương phát triển thành đặc khu kinh tế Phú Quốc, vốn được đưa ra từ năm 2012 đến nay đang dần thành hình.

Đặc khu kinh tế hay còn gọi là khu kinh tế tự do, được thành lập trong một quốc gia nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước bằng các biện pháp khuyến khích đặc biệt. Dự kiến, đề án phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc sẽ được thông qua giữa năm 2018 cùng với Luật về đặc khu kinh tế.

 Phú Quốc phát triển thành đặc khu

Các biện pháp khuyến khích phát triển đặc biệt thường được áp dụng để thu hút đầu tư vào khu kinh tế tự do như:

– Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi như: miễn giảm thuế, ít quy chế nhất có thể, chính sách linh hoạt về lao động.

– Cơ sở hạ tầng vô cùng tiện lợi, tạo điều kiện sống tốt cho những người làm việc trong khu kinh tế này, điển hình như: dịch vụ giáo dục, dịch vụ y tế, vui chơi – giải trí đạt đẳng cấp mang tầm quốc tế.

– Vị trí địa lý chiến lược gắn với cảng biển, cảng hàng không quốc tế, gần thị trường tiêu dùng lớn cùng các hỗ trợ và ưu đãi khác.

Phú Quốc thu hút nhiều nhà đầu tư lớn như tập đoàn Sun Group

Theo như đề án này, đặc khu kinh tế sau khi thành lập sẽ có diện tích trên 57.000 ha, dân số gần 120.000 người, với 9 khu hành chính được chuyển đổi từ 2 thị trấn và 7 xã, không bao gồm xã đảo Thổ Châu vì đang xem xét thành lập huyện đảo Thổ Châu.

Khi Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, bao gồm tạo ra việc làm, tăng trưởng xuất khẩu, tăng thu ngân sách cho chính phủ sở tại, đa dạng hóa nền kinh tế, đổi mới và chuyển giao công nghệ thông qua đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI và nâng cao kỹ năng, tay nghề lao động. Đặc biệt là các lợi ích vượt trội thu được từ các chính sách ưu đãi mà chính phủ đã quy định, điển hình như về du lịch.

Trong chiến lược phát triển của Phú Quốc mà Thủ tướng phê duyệt, gần 4.000 ha sẽ được dành riêng là vùng phát triển du lịch, trong đó hơn 3.000 ha dành cho phát triển du lịch sinh thái, hơn 800 ha phát triển du lịch hỗn hợp. Đó là còn chưa kể đến hơn 1.200 ha sẽ dành cho phát triển phức hợp du lịch, dịch vụ và dân cư. Đây được xem là nam châm hút khách du lịch, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước cho sự phát triển của đảo ngọc Phú Quốc.

Theo như ước tính của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì việc áp dụng mô hình đặc khu kinh tế đặc biệt sẽ giúp gia tăng mức thu nhập bình quân theo đầu người của Phú Quốc lên 5.300 USD vào năm 2020 và 13.000 USD vào năm 2030. Chắc chắn sẽ tạo thêm việc làm cho 57.600 người cũng như thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm đến với hòn đảo ngọc Phú Quốc.

Khi trở thành đặc khu kinh tế chắc chắn nơi đây sẽ thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm

Vì sao nên đầu tư vào bất động sản đất nền Phú Quốc?

  • Miễn thị thực cho người nước ngoài 30 ngày.
  • Miễn phí thuế 5 năm cho các nhà đầu tư.
  • Phú Quốc chuẩn bị được phê duyệt lên Đặc Khu Hành Chính Kinh Tế Phú Quốc.
  • Phú Quốc đã có những đường bay quốc tế: Thái Lan, Anh, Ý, Siêm Riệp, Nga. Riêng Hàn Quốc đang xây dựng kế hoạch chuẩn bị khai thác đường bay.
  • Phú Quốc đã cấp chứng nhận cho 271 dự án lớn.
  • Gần 17 tỷ USD đã được đầu tư vào bất động sản như biệt thự nghỉ dưỡng,Condotel và đất nền.
  • Các tập đoàn lớn nhất Việt Nam đã đầu tư mạnh vào Phú Quốc: Vin Group, Sun Group, CEO Group, Bim Group, Mường Thanh

Khi trở thành 1 đặc khu kinh tế, chắc chắn sẽ có sự kết hợp giữa ưu đãi thuế, các thủ tục hành chính sẽ được tối giản và các quy định khác được nới lỏng. Các nhà đầu tư lớn như tập đoàn Sun Group hiện nay cũng đang chú trọng đầu tư vào hòn đảo ngọc với các dự án biệt thự siêu sang điển hình như dự án sun premier village kem beach resort. Ngay khi vừa ra mắt dự án biệt thự biển của tập đoàn Sun Group đã thu hút các nhà đầu tư trong giới BĐS, khiến bộ mặt của Phú Quốc đang thay đổi rõ rệt mỗi ngày.

Tại sao Việt Nam lại xây dựng đặc khu kinh tế.

 

Nhiều nhà đầu tư đến Phú Quốc đón cơ hội “Vàng” từ đặc khu kính tế.

 

Đăng ký tư vấn đất nền Phú Quốc vui lòng liên hệ tới hotline hoặc điền vào biểu mẫu dưới:

MR. MẠNH: 0985.517.333

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Nét nổi bật của Vinhomes Bắc Ninh
vinhomes bắc ninh
Vinhomes – Dự án căn hộ cho thuê hấp dẫn nhất Bắc Ninh 2018-2019

Có thể bạn quan tâm

No results found

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu